CHUỖI CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO VỀ NGHỀ NHÂN SỰ CHO SINH VIÊN – CHUYÊN ĐỀ 1: “TỔNG QUAN VỀ NGHỀ NHÂN SỰ”

11/06/2018

Vào lúc 14h30 ngày 09/06/2018, tại Hội trường nhà D1, 106 Học viện Ngân Hàng, Chùa Bộc, Hà Nội đã diễn ra buổi hội thảo “Tổng quan về nghề nhân sự” – Đây là chủ đề đầu tiên trong chuỗi chương trình đào tạo chuyên sâu về Nghề nhân sự dành cho các bạn sinh viên với sự tham gia của diễn giả Yến Đỗ– Giám đốc điều hành công ty GPO, chị Lê Thu Cúc – Giám đốc Nhân sự tại STV Group và toàn thể các bạn sinh viên khoa Quản trị nguồn nhân lực đến từ các trường đại học trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Chương trình gồm 2 phần:

  • Phần đầu: Chia sẻ tổng quan về nghề nhân sự – Chị Yến Đỗ, Giám đốc điều hành công ty GPO chia sẻ
  • Phần thứ hai: Tọa đàm, trao đổi trực tiếp cùng chuyên gia – Với sự chia sẻ của Chị Yến Đỗ và chị Thu Cúc.

Phần đầu hội thảo với sự chia sẻ của chị Yến Đỗ – người đã có hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Nhân sự tại các tập đoàn đa quốc gia trong và ngoài nước đã cung cấp cho các bạn sinh viên những thông tin tổng quan nhất về nghề nhân sự, khái niệm về nghề, các chức năng trong nghề,  nhu cầu tuyển dụng các ngành nghề, các chỉ số thiếu nguồn lực lao động, lộ trình thăng tiến trong ngành, giúp các bạn sinh viên có được kiến thức tổng quan môi trường, cơ hội và thách thức mình sẽ đối diện khi ra trường. Điều này phần nào giúp sinh viên biết, hiểu và nhìn nhận thực tế để ngay từ khi trên ghế nhà trường có kế hoạch và chiến lược học tập đúng đắn cho chính bản thân mình.

                           

Phần thứ hai của chương trình cũng mang đến nhiều điều thú vị đến các bạn sinh viên, vinh dự có sự góp mặt chia sẻ của Chị Lê Thu Cúc – Giám đốc nhân sự tại STV Group với hơn 19 năm trong lĩnh vực nhân sự. Rất nhiều các câu hỏi về nghề từ các bạn đã được các chuyên gia lần lượt giải đáp để các bạn có thể hiểu rõ hơn về nghề. Các bạn sinh viên cần phải biết mình muốn gì, thích công việc nào, tập thói quen chấp nhận thực tế và phải  không ngừng trau dồi kinh nghiệm để định hướng bản thân trên con đường đạt được mục đích phát triển nhất trong nghề nghiệp mình lựa chọn.

                    

Tiếp thêm chia sẻ về việc sinh viên cần phải biết mình muốn gì, chị Cúc rất khuyến khích các bạn sinh viên “cứ lựa chọn, cứ trải nghiệm thật nhiều”. Thành công trong nghề cần có sự nuôi dưỡng đam mê từ chính con tim.

Những cuốn sách “Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại” đã được trao tặng cho các bạn sinh viên tích cực, hang hái nhất trong chương trình. Đây là món quà GPO muốn gửi tặng các bạn như những hành trang đầu tiên trong quá trình các bạn tìm hiểu về bản thân, tìm hiểu về nghề mình muốn trong tương lai.

Đó cũng là lúc buổi hội thảo kết lại với những tiếng vỗ tay tán thưởng. Các sinh viên đã phần nào được cung cấp kiến thức và thôi thúc trách nhiệm với việc học và phát triển của mình. Hi vọng những buổi hội thảo tiếp theo trong chuỗi chương trình đào tạo chuyên sâu về Nghề nhân sự sẽ cung cấp thêm nhiều điều thú vị và kinh nghiệm cho các bạn sinh viên.