Hội thảo “Định hướng nghề nghiệp, vững bước tương lai” dành cho các em học sinh lớp 11

28/05/2019

Rất nhiều các em học sinh cuối cấp đang còn bỡ ngỡ chưa biết xác định, hướng nghiệp cho bản thân. Nên theo học ngành gì hay nghề nào? Sau này mình sẽ làm gì…

Chỉ hết hè này sẽ là thời điểm cuối cấp, hầu hết học sinh còn rất lúng túng và mơ hồ trước quyết định của mình. Các em thiếu thông tin cần thiết để làm cơ sở trước khi ra quyết định: học CĐ-ĐH trong/ ngoài nước, hay tốt nghiệp xong sẽ đi làm luôn. Phụ huynh học sinh cũng đau đầu cân nhắc xem nên cho con học trường nào, chọn ngành nghề nào là phù hợp.

Hiểu rõ nỗi băn khoăn đó, Ngày 26/05/2019, Công ty GPO phối hợp cùng Ban phụ huynh đã tổ chức chương trình tại Magic Cafe – Magic Wind, Cầu Giấy để tư vấn định hướng nghề nghiệp cho học sinh và Quý phụ huynh.

Chị Yến Đỗ – Giám đốc điều hành công ty GPO đã mang đến cho Quý phụ huynh những chia sẻ, thông tin về các bước xác định nghề nghiệp phù hợp với bản thân, thông tin về thị trường lao động, những điều cần lưu ý khi chọn nghề,…

Hiện tại, nhiều em chọn ngành vì theo sở thích nhất thời, khi vào nghề sẽ còn có rất nhiều những khó khăn. Ngoài việc tìm hiểu những lợi ích mà nghề mang lại, các em cũng cần tìm hiểu thêm cả những khó khăn thách thức của nghề rằng liệu các em có thể vượt qua được khi đối mặt với khó khăn đó? Đây là yếu tố rất quan trọng trong việc chọn nghề tương lai của các em.

Sau khi lắng nghe sự chia sẻ và tư vấn của các chuyên gia, các em học sinh có cũng đã mạnh dạn đặt câu hỏi về việc lựa chọn ngành học… Về phía Các bậc phụ huynh cũng cân nhắc sức học của con cái, mục đích nghề nghiệp trong tương lai, khả năng tài chính của gia đình để giúp học sinh lựa chọn hướng đi đúng đắn.

                   

Hội thảo tuy đã khép lại nhưng đồng thời cũng mở ra cánh cửa tương lai đầy rộng mở để sẵn sàng nâng bước thành công trên con đường sự nghiệp cho các bạn học sinh. Nhân đây, Ban tổ chức chương trình hội thảo cũng xin được gửi lời cảm ơn trân thành tới cô Liên – Ban phụ huynh trường THPT Việt Đức và Quý phụ huynh đã tin tưởng và đồng hành cùng BTC trong suốt thời gian hội thảo diễn ra.

Buổi hội thảo thành công tốt đẹp. Rất mong được chào đón các em học sinh và Quý phụ huynh tới đăng kí tham gia các chương trình đào tạo, tư vấn sự nghiệp tại công ty GPO