CHƯƠNG TRÌNH TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP DÀNH CHO HỌC SINH LỚP 12 TẠI TRƯỜNG THPT VĂN LÂM, HƯNG YÊN

12/03/2019

Chỉ còn chưa đầy 1 tháng nữa là đến thời gian đăng ký nguyện vọng làm hồ sơ thi tuyển THPT quốc gia 2019. Do đó, Việc chuẩn bị cho các em học sinh khối 12 có thêm sự tự tin và hiểu biết về định hướng nghề nghiệp là hết sức quan trọng để giúp các em tự lựa chọn và quyết định nghề nghiệp của bản thân trong tương lai. Nhận thấy rõ tầm quan trọng và ý nghĩa của việc này, vào ngày 11/03/2019 vừa qua GPO và IRIS VIET NAM đã đồng hành tổ chức chương trình “Tư vấn hướng nghiệp cho học sinh THPT” tại trường THPT Văn Lâm, Hưng Yên. Chương trình đặc biệt được chia sẻ từ Chị Yến Đỗ – Giám đốc điều hành của công ty GPO, các thầy cô trong BGH nhà trường và có sự góp mặt của hơn 200 học sinh khối lớp 12 THPT Văn Lâm.

(Đại diện trường THPT Văn Lâm khai mạc Chương trình tư vấn hướng nghiệp)

Chương trình được chia làm 2 phần. Phần 1 chia sẻ về nghề nghiệp, cách giúp các em xác định được điểm mạnh yếu của bản thân từ đó tìm cho mình được con đường đi phù hợp. Phần thứ 2 là phần hỏi đáp giao lưu trực tiếp, giúp các em có cơ hội đặt ra những câu hỏi giải đáp thắc mắc bản thân.

Trong phần chia sẻ của chị Yến Đỗ, các em đều rất hào hứng, đặc biệt đó là phần chia sẻ về “thông tin thị trường lao động” – đây là yếu tố mới lạ mà các em ít có nguồn thông tin hay chưa từng được biết trước đây. Bằng phương pháp truyền tải nội dung hiện đại, hấp dẫn từ diễn giả của GPO, các em học sinh khối 12 đã thực sự thu hút và cởi mở chia sẻ với diễn giả về những nghề nghiệp mà các em đang quan tâm, thắc mắc. Dù thời lượng của chương trình không quá dài, nhưng hầu hết các vấn đề các em quan tâm đều được diễn giả lắng nghe, giải đáp và tư vấn rất kỹ lưỡng.

              

(Các em học sinh hào hứng chia sẻ với diễn giả Yến Đỗ trong chương trình)

Với những kiến thức từ chương trình hướng nghiệp này, GPO tin rằng các em sẽ tự tin hơn với quyết định lựa chọn nghề nghiệp của mình. Chúc các em học sinh Khối lớp 12 của trường THPT Văn Lâm sẽ có nhiều động lực để thực hiện và thành công với nghề nghiệp mà các em lựa chọn!

Hãy tiếp tục theo dõi những hành trình tiếp theo của GPO để lan tỏa thật nhiều những kiến thức, giá trị thiết thực tới các em học sinh nhé!