CHƯƠNG TRÌNH NGÀY HỘI TƯ VẤN TUYỂN SINH 2019 – ĐH BÁCH KHOA, HN

18/03/2019

Ngày 17/03/2019 vừa qua, GPO đã đồng hành cùng trường ĐH Khoa học Xã hội & Nhân văn tham gia chương trình Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp tại khuôn viên trường ĐH Bách Khoa Hà Nội – Đây là hoạt động thường niên do Báo Tuổi trẻ tổ chức

Theo thống kê cho thấy đã có gần 100 trường CĐ, ĐH và hơn 15.000 học sinh, thầy cô giáo và phụ huynh tới tham gia Ngày hội tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp. Chương trình đã đem lại cơ hội tốt để các em học sinh cập nhật những thông tin tuyển sinh và tháo gỡ thắc mắc về các ngành học mình quan tâm trực tiếp nhất từ đại diện các trường CĐ, ĐH.

(Các em HS tới tham dự Ngày hội tuyển sinh – hướng nghiệp)

Trong chương trình, GPO đã khảo sát nhu cầu hướng nghiệp và tư vấn cho rất nhiều em học sinh tới tham dự. Hầu hết các em đang là học sinh khối lớp 12 nên đều đã xác định cho mình những ngành học các em quan tâm. Tuy nhiên, thông qua các câu hỏi các em đặt ra chúng tôi thấy rằng phần lớn các em chưa biết rõ những cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp ngành học đó cũng như thị trường tuyển dụng – lao động.

(GPO khảo sát nhu cầu hướng nghiệp và tư vấn với HS)

(Học sinh & phụ huynh quan quan tâm tham khảo cuốn Cẩm nang nghề nghiệp hiện đại)

Hoạt động ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp 2019 thực sự đã cung cấp thông tin kịp thời giúp các em học sinh hiểu rõ các quy định về hình thức tuyển sinh của các trường CĐ, ĐH. GPO chúc các em sẽ chuẩn bị hành trang cho mình thật tốt để lựa chọn ngành học phù hợp trong tương lai.