Tọa đàm: “Định vị bản thân, Chinh phục sự nghiệp”

25/05/2016

Ngày 25/5/2016 vừa qua, tại hội trường tầng 8, nhà E Trường đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, nhà trường đã kết hợp với GPO tổ chức một buổi hội thảo với tựa đề: “Định vị bản thân, Chinh phục sự nghiệp”.

chinh_phuc_ban_than

Không khí nhộn nhịp tại buổi tọa đàm

Tham dự chương trình có sự góp mặt của PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng, PGS.TS Nguyễn Quang Liệu – Trưởng phòng Quản lý công tác sinh viên, Tiến Sỹ Phạm Huy Cường – Phó phòng công tác sinh viên cùng các thầy cô trong nhà trường, khách mời (diễn giả chính) Thạc sỹ Yến Đỗ – Giám đốc điều hành GPO và đặc biệt là sự góp mặt đông đảo của gần 500 sinh viên trong trường.

nv4PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng phát biểu khai mạc

“Kỹ năng mềm là một phần rất cứng của cuộc sống”- đây là lời chia sẻ trong phần khai mạc buổi hội thảo đến từ PGS.TS Hoàng Anh Tuấn – Phó Hiệu trưởng nhà trường. Thầy đã nhấn mạnh tầm quan trọng, sự cấp thiết của việc học và rèn luyện kỹ năng mềm, sự trăn trở của thầy và nhà trường để tìm ra giải pháp tốt nhất, phù hợp nhất để kỹ năng mềm không phải là trở ngại của các bạn sinh viên và vấn nạn của doanh nghiệp đối với sinh viên mới ra trường.
Để minh chứng cho sự cần thiết của kỹ năng mềm đối với sinh viên, thầy Huy Cường- đại diện Phòng Chính trị công tác sinh viên đã công bố kết quả khảo sát của trường về nhu cầu của doanh nghiệp đối với sinh viên, đặc biệt chú ý tới các kỹ năng mềm phục vụ cho công việc tại doanh nghiệp như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng lập kế hoạch và tổ chức công việc hiệu quả.

Chinh_ơhuc_ban_than_chinh_phuc_su_nghiep
Thạc sỹ Yến Đỗ trao đổi với sinh viên

Tiếp nối chương trình, Thạc sĩ Yến Đỗ chia sẻ thực tế về yêu cầu, và nhu cầu của nhà tuyển dụng đối với các nhân sự đặc biệt là tân sinh viên. Các em còn yếu và thiếu rất nhiều kỹ năng trong đó có kỹ năng định vị bản thân, xác lập mục tiêu, xác định những mình thích gì, muốn gì, định làm những gì và sẽ làm những gì, từ đó lên kế hoạch chinh phục công việc mình mong ước. Đây chính là những bước căn bản đầu tiên để chinh phục tương lai, gây dựng sự nghiệp.
Các vấn đề về ý thức kỷ luật, tinh thần trách nhiệm, tính tự giác của sinh viên cũng được đưa ra trong buổi tọa đàm.